Đang tải

Người đồng hành lâu năm được ông Biden chọn làm Chánh văn phòng Nhà Trắng

12-11-2020 11:37 9,589

(THPL)- Khi ông Biden đắc cử phó tổng thống, Klain trở thành chánh văn phòng của ông. Đến năm 2014, ông Klain phụ trách đội chống dịch Ebola của chính quyền Obama.

Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 11/11 thông báo chọn ông Ron Klain làm Chánh văn phòng Nhà Trắng của chính quyền mới. Đây là chức vụ tương đương thành viên nội các. Lựa chọn này không gây ngạc nhiên với giới quan sát. Ông Klain là một trong những người thân tín nhất của tổng thống đắc cử Biden. Hai ông bắt đầu làm việc cùng nhau từ năm 1989, khi ông Biden còn là thượng nghị sĩ.

Ông Klain là người chỉ trích gay gắt cách chính quyền Trump ứng phó với dịch Covid-19. Do vậy, ông Klain được xem là nhân vật chủ chốt trong việc kế hoạch đối phó Covid-19 của chính quyền ông Biden. Ông Biden cho biết: “Trong nhiều năm tôi và Ron làm việc cùng nhau, anh ấy có nhiều đóng góp quý giá. Chúng tôi cùng từng tham gia giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất lịch sử vào năm 2009. Sau đó, chúng tôi cũng vượt qua một bệnh dịch khó khăn vào năm 2014”.

Ông Klain cũng ra thông báo phản hồi về việc đề cử: “Đó là vinh dự cả đời khi được phục vụ tổng thống đắc cử Biden trong vai trò này. Tôi mong muốn giúp ông ấy và phó tổng thống đắc cử tập hợp một đội ngũ tài năng và đa dạng để làm việc tại Nhà Trắng”.


Nguồn: ZingNews- Clip: VTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục