Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam bất ngờ bị tụt hạng trong danh sách tỷ phú

Audio THPL
07-05-2021 11:24

(THPL)- Xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán Việt những phiên gần đây bất ngờ có những xáo trộn. Tài sản ông Trần Đình Long và ông Bùi Thành Nhơn tăng mạnh và đã vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Phiên 6/5 là một phiên giao dịch giằng co vô cùng căng thẳng với giới đầu tư trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp hơn. Mặc dù nhà đầu tư đã trải qua 3 đợt dịch với mỗi lần dịch bùng phát, chứng khoán lại đỏ lửa, song ở đợt dịch lần thứ tư này, tâm lý thị trường vẫn khá vững vàng.

Các đợt rung lắc thử thách tâm lý nhà đầu tư trong phiên 6/5 tại vùng 1.245 điểm, tuy nhiên, tiền vẫn tiếp tục đổ vào mua cổ phiếu giúp chỉ số chính giữ vùng và không bị giảm quá sâu.

Trong khi HPG hồi phục và NVL tăng phiên thứ 7 liên tiếp thì VJC giảm 2% về còn 122.000 đồng và lấy đi toàn bộ nỗ lực tăng giá nhẹ ở phiên 5/5. Chuỗi giảm của VJC kéo dài từ phiên 22/4 đến phiên 4/5 và nay cổ phiếu này giảm giá tiếp đã ảnh hưởng đáng kể đến giá trị tài sản của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Hiện tại, thống kê cho thấy, bà Thảo đang sở hữu khối tài sản cổ phiếu trị giá 26.916 tỷ đồng.

Sau thời gian dài giữ vững vị trí thứ hai trong bảng danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam, CEO Vietjet Air đã phải "nhường" vị trí cho hai vị đại gia khác là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục