Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch Vietbank

Audio THPL
23-02-2021 17:48

(THPL)- Theo Vietbank, việc thay vị trí Chủ tịch HĐQT là để phù hợp với tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị Vietbank nói riêng và Vietbank nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 23-2, Hội đồng quản trị Vietbank đã có quyết định về việc thay đổi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này. Theo đó, Hội đồng quản trị Vietbank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Thường trực Hội đồng quản trị giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 23-2.

 Ông Bùi Xuân Khu sẽ điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị thay thế ông Dương Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị đương nhiệm. Ông Khu là cử nhân kinh tế - Trường Đại học tổng hợp TP.HCM, ông đã gắn bó với Vietbank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Thường trực Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng. 

Trước khi tham gia Hội đồng quản trị Vietbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh.

Ông cũng từng đảm nhận nhiều chức vụ như Tổng giám đốc Tổng Công ty dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty may Việt Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư Dầu khí Toàn Cầu…

Được biết, ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị đương nhiệm, đã gắn bó với Vietbank và điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị Vietbank từ những ngày đầu thành lập đến nay với vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Hòa có nhiều đóng góp đối với sự ra đời và phát triển của Vietbank trong suốt thời gian qua.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục