Nhà mạng chặn truy cập web “đen” - phụ huynh ủng hộ

Audio THPL
20-11-2019 15:21

(THPL) - Những ngày qua, thông tin hai nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel và VinaPhone chặn truy cập vào các web phim đen khiến dư luận quan tâm. Có lẽ, những người chờ mong điều này hơn cả là các bậc phụ huynh có con trong lứa tuổi học đường.

Nhiều phụ huynh chia sẻ, với cương vị một phụ huynh có con ở độ tuổi đến trường, cho con sử dụng thiết bị công nghệ luôn đi kèm băn khoăn, lo ngại. Nếu các nhà mạng hỗ trợ chặn các trang web có nội dung thiếu tích cực thì họ rất ủng hộ. Hiện nay, mặc dù chưa có phát ngôn chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, đây là một gợi ý hoàn toàn không tồi khi mà các thông tin khiêu dâm, bạo lực hiện đang không khó tìm kiếm trên các trang web.

Theo thông tin trên một số phương tiện truyền thông, qua một số thử nghiệm cho kết quả, thiết bị di động sử dụng mạng VNPT vẫn có thể truy cập vào một số trang web phim người lớn trong khi đó điện thoại thông minh sử dụng mạng 4G của Viettel không thể truy cập vào các trang web tương tự. Được biết, tình trạng này xuất hiện từ ngày 13/11/2019.

Đại diện truyền thông của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cho biết nhà mạng này không tác động đến đường truyền cũng như không thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web trên.

Vị này cũng cho biết, họ đã thử nghiệm trên một số thiết bị điện thoại sử dụng sim Viettel vẫn có thể truy cập bình thường.

Hiện chưa có thông tin chính xác về việc Viettel chặn các web khiêu dâm theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhưng việc người dùng không thể truy cập vào các trang web này đã và đang diễn ra. Về phía nhà mạng VinaPhone hiện chưa có phản hồi về thông tin này.

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục