Đang tải

Nha Trang cưỡng chế tháo dỡ các công trình không phép chuyên phục vụ khách Trung Quốc trước ngày 15/12

Audio THPL
25-11-2021 15:00

(THPL)- Ngày 24/11, UBND TP.Nha Trang cho biết vừa ký văn bản đôn đốc việc tháo dỡ và cưỡng chế 7 công trình nhà xưởng sai phạm dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, kết quả xử lý báo cáo UBND TP.Nha Trang trước ngày 15/12.

Trong hơn 3 năm qua, dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng) có 7 công trình nhà xưởng xây dựng không phép, chuyên phục vụ bán hàng “độc tôn” cho khách Trung Quốc theo các “tour 0 đồng” và gần như cấm cửa người Việt mua bán, ra vào tại các cửa hàng này.

Bên cạnh đó, việc mua bán theo kiểu “khép kín” này dẫn đến thất thu thuế, khi người mua được thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ qua các POS ngân hàng nước họ.

Sau khi bị dư luận phản ánh, hơn 1 năm qua, tỉnh Khánh Hòa nhiều lần buộc chính quyền cấp dưới yêu cầu chủ nhà xưởng khẩn trương tháo dỡ công trình sai phạm, nhưng đến nay việc này chưa tiến hành một cách rốt ráo. Theo kế hoạch, việc tháo dỡ các công trình này sẽ hoàn thành trước ngày 15/4, tuy nhiên đến nay chỉ 1 công trình tự tháo dỡ xong, 2 công trình khác đang tháo dỡ nhưng chậm tiến độ, còn lại đang “chây ì”.

Ông Bùi Cao Pháp, Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho biết trong tuần tới sẽ mời các chủ công trình lên làm việc để ấn định thời gian tự tháo dỡ, nếu không xã sẽ cưỡng chế theo thời gian đã ấn định của UBND TP.Nha Trang.


Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục