Nha Tranng: Giám sát chặt "đất vàng"

Nha Tranng: Giám sát chặt "đất vàng"

(THPL) - Sẽ có 2 chương trình giám sát liên quan đến việc giao "đất vàng" cho doanh nghiệp với giá bèo được trình kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa sắp tới. Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, vừa ký Tờ trình số 171/TTr-HĐND về dự kiến chương trình giám sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh này trong năm 2019.


Nguồn: Người lao động

Nha Tranng: Giám sát chặt

Khu "đất vàng" gần 7.400 m2 ở Nha Trang cấp cho Công ty CP Thanh Yến. Ảnh: KỲ NAM    

Theo thông tin cho biết, trong thời gian tới sẽ có 2 chương trình giám sát liên quan đến việc giao “đất vàng” cho doanh nghiệp với giá bèo được trình kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, vừa ký Tờ trình số 171/TTr-HĐND về dự kiến chương trình giám sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh này trong năm 2019.

Theo đó, trong số 6 chương trình giám sát chuyên đề trình kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày 18 và ngày 19/7, có 2 chuyên đề được cử tri Khánh Hòa rất quan tâm. Đó là các chuyên đề “về kết quả thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2018” và “Việc thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2018”.

Đối với chương trình giám sát chuyên đề “về kết quả thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2018”. Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho rằng, trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh này có rất nhiều dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai. Tuy nhiên, nhiều dự án triển khai rất chậm, có những dự án kéo dài hơn 10 năm không thực hiện, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, gây bất bình người dân trong vùng dự án.

Do vậy, cần thiết phải giám sát lại. Nội dung của việc giám sát là sẽ đánh giá việc ban hành chủ trương, chính sách của tỉnh trong thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách, công tác quy hoạch và kết quả thực hiện các dự án có vốn ngoài ngân sách, xử lý trách nhiệm trong việc để chậm dự án và kiến nghị các giải pháp để tháo gỡ.

Đối tượng để giám sát trong chuyên đề này là Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Uỷ ban Nhân dân các huyện, thị có dự án, các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, các ban quản lý dự án.

Về chuyên đề “Việc thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2018”.Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đây là 1 trong 4 chương trình trọng điểm của tỉnh nên cần thiết giám sát kết quả thực hiện để kịp mthời tháo gỡ khó khăn, hạn chế, nhằm đưa chương trình hoàn thành chỉ tiêu vào năm 2020.

Đối tượng giám sát cũng là Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Uỷ ban Nhân dân các huyện, thị ở Khánh Hòa, các sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa và một số công ty dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh. Nếu được thông qua, 2 chương trình giám sát chuyên đề này sẽ thực hiện trong năm 2019.

Theo ông Lê Xuân Thân xác nhận đây là 2 chương trình giám sát chuyên đề mà ông đã đề cập trong cuộc tiếp xúc cử tri là nhà báo của Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vào ngày 29/6 liên quan đến việc giao “đất vàng”cho doanh nghiệp với giá rẻ mà báo chí phản ánh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật