Nhật Bản cấm du khách nước ngoài nhập cảnh

Audio THPL
29-11-2021 21:47

(THPL)- Ngày 29/11, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngừng cho phép sinh viên và doanh nhân nước ngoài nhập cảnh vào nước này vì lo ngại sự lây lan của biến thể mới Omicron. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố quyết định sẽ có hiệu lực từ 30/11.

Quyết định này có nghĩa là Nhật Bản sẽ khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới mà nước này đã nới lỏng hồi đầu tháng đối với doanh nhân, sinh viên nước ngoài và người lao động. Tuy nhiên, Thủ tướng cho biết, công dân Nhật Bản trở về từ một số quốc gia cụ thể có thể nhập cảnh nhưng sẽ phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định.

Thủ tướng Kishida cho biết quyết định trên được đưa ra nhằm tránh kịch bản xấu nhất, đồng thời nói rõ đây chỉ là biện pháp tạm thời cho đến khi có thông tin rõ ràng về biến thể Omicron.

Cuối tuần qua, Nhật Bản đã thắt chặt hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Nam Phi và 8 quốc gia khác, yêu cầu họ phải trải qua thời gian cách ly 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Cũng trong ngày 29/11, Chính phủ Australia ngày quyết định tạm dừng việc nới lỏng các hạn chế biên giới theo kế hoạch đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực đủ điều kiện khác cho đến ngày 15 tháng 12 để có thêm thời gian thu thập thông tin về biến thể Omicron mới của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19.

 Bên cạnh đó, Australia cũng sẽ trì hoãn việc mở cửa trở lại đối với du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cho đến ngày 15/12.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục