Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore bắt đầu các chiến lược thu hút khách Việt sau đại dịch

Audio THPL
27-09-2021 10:21

(THPL)- Mới đây, công ty BenThanh Tourist đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Thế giới thật gần”. Tại đây, đại diện các cơ quan du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore cho biết, du khách Việt Nam là thị trường nguồn quan trọng sau đại dịch Covid-19. Mặc dù du lịch quốc tế chưa được khôi phục nhưng các hoạt động xúc tiến du lịch, thu hút du khách Việt Nam đang được đẩy mạnh.

Trưởng phòng Marketing KTO tại Việt Nam, bà Nguyễn Thu Quyên cho biết, Hàn Quốc có thể sẽ dần nới lỏng hạn chế về nhập cảnh vào tháng 11, sau khi đạt miễn dịch cộng đồng. Tại Việt Nam, KTO sắp tới cũng sẽ triển khai một loạt hoạt động xúc tiến trong quý 4/2021 như "Du lịch Hàn Quốc đồng hành cùng Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch"… Ngoài ra, Hàn Quốc giới thiệu một số điểm đến mới cho du khách Việt Nam như đảo Udo - nơi được mệnh danh là "Jeju thu nhỏ" với các trải nghiệm hướng tới thiên nhiên, phù hợp với xu hướng du lịch sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, văn phòng đại diện JNTO tại Hà Nội cũng liên tục tổ chức các hội thảo, chương trình cập nhật thông tin du lịch Nhật Bản cho du khách và doanh nghiệp Việt Nam. Theo JNTO, kết quả khảo sát cho thấy Hokkaido là điểm đến hàng đầu mà du khách Việt Nam mong muốn được đặt chân tới, vì vậy Nhật Bản đã xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn tại đây.

Bà Raitiwan Boonprakong, Giám đốc Văn phòng TP.HCM của Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, Thái Lan đã đón khách quốc tế từ tháng 7 với chương trình "Phuket sandbox" và thời gian tới sẽ mở cửa thêm các điểm đến mới. 

Mặc dù hiện nay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore đều chưa thể đón du khách Việt Nam trở lại, tuy nhiên các nước này đều đang xây dựng những sản phẩm mới, phù hợp với thị hiếu của người Việt. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch để duy trì hình ảnh điểm đến. Các hoạt động này khiến du khách Việt Nam hào hứng với những gì đang chờ đón họ trong chuyến du lịch nước ngoài sắp tới.


Nguồn: VOV – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục