Nhiều địa phương ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho TP.HCM chống dịch

Audio THPL
23-06-2021 11:00

Ngày 22/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh, thành phố đã kịp thời ủng hộ tài chính, hàng hóa cho công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Từ ngày 20/3/2020, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, Ban đã tiếp nhận gần 709 tỷ đồng tiền mặt, trong đó tỉnh Bến Tre ủng hộ 500 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam ủng hộ 2 tỷ đồng.

Cùng với tiền mặt, TP.HCM còn nhận số hàng hóa và trang thiết bị trị giá hơn 105 tỷ đồng. Hiện TP.HCM đã phân phối tiền, hàng trị giá hơn 709 tỷ đồng cho các điểm, các khâu chống dịch.

Ngoài ra, từ ngày 27/5/2021, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phát động ủng hộ mua vaccine ngừa Covid-19, đến nay đã có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền hơn 2.293 tỷ đồng và Mặt trận đã tiếp nhận hơn 244 tỷ đồng, trong đó có 1 tỷ đồng của tỉnh Tây Ninh. Dự kiến, sắp tới sẽ có thêm nhiều địa phương trong cả nước ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, trong bối cảnh giãn cách xã hội, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhưng vẫn nỗ lực chung tay đóng góp cùng thành phố là rất đáng trân trọng. Việc ủng hộ cũng có nhiều sự sáng tạo, không chỉ là tiền mặt mà còn là vật chất, bữa ăn nghĩa tình, các suất quà, đồ bảo hộ… Đây là nguồn động viên to lớn để các lực lượng phòng chống dịch thêm ấm lòng và an tâm công tác.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Thành ủy TP.HCM - TH: THPL

Cùng chuyên mục