Nhiều lao động trái phép Việt Nam bị bắt tại Đài Loan

Audio THPL
18-06-2019 12:39

(THPL) - Theo thông tin từ tờ Taiwan News ngày 17/6, trong đợt kiểm tra ngày 15/6, Cục Di dân Đài Loan (NIA) đã bắt giữ tổng cộng 413 người lao động nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 246 người Việt.

Đa số những lao động nam bị bắt chủ yếu làm việc tại các xí nghiệp và công trình xây dựng, trong khi nữ giới làm phục vụ tại nhà hàng. Những người này sẽ sớm bị trục xuất khỏi Đài Loan. Đây là đợt kiểm tra lớn thứ hai của NIA trong tháng 6. Ông Khâu Phong Quang, Cục trưởng NIA kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Đài Loan nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 30/6.

Trong khi đó, ông Trần Giới Chương, Giám đốc Văn phòng NIA tại huyện Nam Đầu, miền trung Đài Loan cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới trái phép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình. Ông Trần cũng cảnh báo người dân Đài Loan không được thuê lao động bất hợp pháp, nếu không sẽ đối diện hình phạt từ 150.000-750.000 TWD (tương đương khoảng 111 triệu - 555 triệu đồng).

TH: Phú Bình

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục