Đang tải

Nhiều trẻ mồ côi tại Sóc Trăng bị bạo hành tại nơi được nhận nuôi

Audio THPL
23-04-2022 14:47

(THPL) - Trong quá trình nuôi dưỡng những trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, 'thầy' Phúc nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh các cháu gây thương tích.

Ngày 23/4, Thượng tá Nguyễn Văn Nhỏ, Trưởng Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc ngụ phường 4, TP Sóc Trăng về hành vi hành hạ trẻ em, cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, ông Phúc có nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi những trẻ em này, người này đã nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích. Có một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Dù là nhà ở nhưng Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên. Do khuôn viên khu nhà ông Phúc rộng, tường rào bao quanh nên người dân sống gần đó không hay biết.

Đáng chú ý, những người sống nơi đây đều mặc đồ tu và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là thầy. Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn. 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sỹ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo; địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


Nguồn: Tiền Phong – TH: THPL

Cùng chuyên mục