Đang tải

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP. HCM giảm học phí cho sinh viên miền Trung

22-10-2020 19:11 10,018

(THPL)- Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM đã trao tặng quà và giảm học phí cho sinh viên miền Trung, nhằm giúp các em và gia đình khắc phục hậu quả của thiên tai.

Những ngày qua lũ, lụt hoành hành gây thiệt hại nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung, nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM đã trao tặng quà và giảm học phí cho sinh viên miền Trung nhằm giúp các em và gia đình khắc phục hậu quả của thiên tai. Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM đã thông báo miễn, giảm học phí cho những sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung đang theo học tại trường.

 Cụ thể, ngày 22/10, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp từ lũ lụt năm nay. Nhà trường sẽ hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà. Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ Đại học chính quy có nguyện vọng được hỗ trợ do ảnh hưởng của lũ lụt có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc miền Bắc Trung bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).

Ngày 21/10, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng từ lũ lụt năm nay. Theo đó, những em có gia đình nằm trong vùng chịu ảnh hưởng nặng từ lũ lụt ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế làm hồ sơ gửi về trường để được hỗ trợ. Thời gian nhận đến hết ngày 30/10. 

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng thông báo xét học bổng "Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung" năm học 2020-2021. Theo đó, trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng cho sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Thời gian trường nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5/11.

 Không chỉ các trường đại học mà Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM cũng có văn bản thông báo về việc hỗ trợ 50% học phí dành cho tân sinh viên các tỉnh miền Trung năm học 2020-2021. Nhà trường muốn chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các em, không muốn học sinh, sinh viên nào của trường bị ảnh hưởng của bão lũ lụt mà phải bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.


Nguồn: Báo Dân sinh- TH: THPL

Cùng chuyên mục