Nhiều trường ở TP HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học

27-11-2018 08:27

(THPL) - Ngày 26/11, TPHCM không mưa và nước bắt đầu rút, nhưng vì ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài chiều ngày 25/11 cùng với triều cường, nhiều trường học tại thành phố vẫn chưa kịp khắc phục hậu quả để học sinh đi học bình thường vào ngày 27/11. Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM cũng vừa đồng ý cho hơn 400 trẻ đang theo học tại Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8 tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay để đảm bảo an toàn.

Nhiều trường ở TP HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Nước ngập tại Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8, TP HCM.

Được biết, Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám ở quận Bình Thạnh vừa thông báo cho học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ học vào ngày 27/11, thay vì đi học lại theo như thông tin trước đó. Nguyên nhân vì nhà trường phải khắc phục sự cố cây xanh bứng gốc và cột điện gãy đổ trong sân trường.

Trước đó, một cây cổ thụ trong sân trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám bất ngờ gãy đổ, kéo sập cột điện khiến toàn bộ hệ thống dây điện của nhà trường bị hư hỏng. Trong ngày 27/11, khoảng 2.400 học sinh phải nghỉ học để nhà trường tập trung dọn dẹp cây xanh bị đổ, cũng như phối hợp với Điện lực quận Bình Thạnh khắc phục sự cố về điện.

Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM cũng vừa đồng ý cho hơn 400 trẻ đang theo học tại Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8 tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay để đảm bảo an toàn.

Đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn đang khẩn trương tìm cách rút nước và dọn dẹp để nhanh chóng cho học sinh trở lại, nhằm tránh xáo trộn cuộc sống hàng ngày và công việc của phụ huynh. Do ảnh hưởng của bão số 9 và triều cường dâng cao, đến hôm nay Trường Mầm non Tuổi Thơ vẫn ngập sâu, nhiều đồ đạc dù đã được kê cao vẫn ngập, hư hại.

Bên cạnh đó, nhiều trường học tại các khu vực thấp như quận Thủ Đức, quận 2, quận Tân Bình, Bình Tân cũng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh để đón học sinh đến học bình thường trong sáng ngày 27/11.

TH - Thu Thảo

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục