Nhiều ý kiến trái chiều quanh mức kỷ luật phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi

Nhiều ý kiến trái chiều quanh mức kỷ luật phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi

Xoay quanh vấn đề phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ gối xin lỗi, phía Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An, đã lấy ý kiến Đảng viên và khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận – một trong những phụ huynh gây sức ép khiến cô giáo Bùi Thị T Nh – Trường Tiểu học Bình Chánh, phải quỳ gối xin lỗi. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc khai trừ Đảng đối với ông Thuận. Gia đình ông Võ Hòa Thuận thì cho rằng mức kỷ luật khai trừ Đảng là quá nặng, còn cán bộ hưu trí trong khu vực cho rằngChia sẻNguồn: Dân Việt

Được biết, sau khi biết được thông tin sẽ khai trừ Đảng đối với ông Thuận thì cả ba và mẹ ông đều buồn rầu, thất thần. Mẹ của ông Thuận cho rằng, việc khai trừ Đảng là quá nặng, và việc làm của ông Thuận cũng không phải là hết cứu vãn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Rõ, nguyên Phó Chánh Thanh tra Tỉnh Long An, đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6 (xã Nhựt Chánh) – cũng là nơi ông Thuận sinh hoạt Đảng thì cho rằng, ông Thuận bị khai trừ Đảng là hoàn toàn xứng đáng. Bởi ông Thuận là Đảng viên từng học luật nhưng lại vi phạm luật, làm nhục cô giáo, gây mất uy tín ngành giáo dục. Cũng theo ông Rõ, trước khi Đảng ủy xã họp lấy kiến, thì Chi bộ ấp 6 cũng đã họp lấy ý kiến việc ông Thuận bắt cô giáo Nh. quỳ gối xin lỗi. Theo đó, trong 10 phiếu lấy ý kiến thì có 2 phiếu trắng, 4 phiếu đề nghị cảnh cáo và 4 phiếu đề nghị khai trừ Đảng. Và cuộc họp có sự tham gia của ông Thuận.

Nhiều ý kiến trái chiều quanh mức kỷ luật phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi

Ảnh minh họa

Trong khi đó, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nhựt Chánh Nguyễn Văn Nhật cho rằng lỗi lầm của ông Thuận là khó tha thứ. Tuy nhiên, theo ông Nhật, khai trừ Đảng là hơi nặng đối với ông Thuận. Do còn trẻ, thiếu suy nghĩ, gia đình lại có công với cách mạng nên tạo cơ hội cho ông Thuận sửa sai. Òn đối với nguyên Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh Huỳnh Văn Cánh lại cho răng khai trừ Đảng với ông Thuận là đúng, nhằm giữ tính nghiêm minh của Đảng, răn đe "người làm càn". Hiện hai tổ thanh tra cơ bản hoàn thành việc xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Sau đó, gửi báo cáo cho Thường trực UBND huyện Bến Lức để xem xét về trách nhiệm của một số cá nhân liên quan đến việc cô giáo bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Dự kiến, đầu tuần tới, UBND huyện sẽ họp báo thông tin công khai về việc xử lý.

Dân ViệtCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật