Nhóm người vứt gần 1 tấn ma túy ngoài đồng: Truy bắt nghi phạm Đài Loan cầm đầu

18-04-2019 08:48

(THPL) - Qua điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bước đầu xác định đối tượng cầm đầu đường dây ma túy cực lớn thu giữ gần 1 tấn ma túy đá ở Nghệ An là một nghi phạm người Đài Loan.

Trong quá trình điều tra, Ban chuyên án đã bắt được 4 đối tượng liên quan cùng 1 tấn ma túy đá. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu đường dây buôn ma tuý này có quốc tịch Đài Loan đang bỏ trốn. "Hiện công an tỉnh đang phối hợp các cơ quan liên quan nỗ lực truy bắt 2 đối tượng cầm đầu".

Liên quan đến chuyên án trên, lực lượng Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của đối tượng Nguyễn Thị Tâm sinh năm 1997, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây được xác định là các vật dụng các đối tượng dùng để vận chuyển và cất giấu ma túy. Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 17/4, sau nhiều ngày điều tra, mật phục, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An tiến hành triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lớn. Khi phát hiện bị truy bắt, nhóm đối tượng này vứt 24 bao tải đựng gần 1 tấn ma túy đá xuống vệ đường tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, 3 đối tượng liên quan đã bị các trinh sát bắt giữ ngay sau đó. Hiện, chuyên án ma túy lớn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục