‘Những chuyến tàu mùa hè’ - Hành trình đi tìm hạnh phúc của người trẻ

Audio THPL
27-05-2020 11:29

(THPL) - Vừa qua tại TP HCM, tác giả trẻ 9x Bỉnh Khôi đã có buổi giới thiệu quyển sách “Những chuyến tàu mùa hè” với những câu chuyện bình dị về gia đình đã gây xúc động mạnh cho độc giả. Những câu chuyện kể xoay quanh gia đình của tác giả 9x như nói lên tâm tư của rất nhiều người trẻ đang bước đi trên con đường chinh phục ước mơ và đối diện với cảnh “sự nghiệp chưa tới đâu còn ba mẹ thì đang già yếu đi từng ngày”.

“Những chuyến tàu mùa hè” bao gồm 20 truyện ngắn, tản văn, ngoài đề tài gia đình còn có các câu chuyện về tình yêu, tình bạn, gần như là những mẩu chuyện diễn ra trong cuộc sống xung quanh. Đó là một cậu bé đen nhẻm, hay bị bạn bè ức hiếp ở trường trung học; Một chàng trai đồng tính với xuất thân từ gia đình giàu có nhưng luôn cô quạnh vì những lời miệt thị của cuộc đời; Một cô gái trót lầm lỡ với người yêu nơi phương xa; Một người đàn ông đang đứng trên đỉnh cao của thành công nhưng lại luôn mang trong mình sự ray rứt, đau khổ khi nghĩ về thời thanh xuân cơ cực sống cùng bố mẹ.

Đặc biệt, điểm chung “quyển sổ” ghi chép này chính là các nhân vật trong truyện đều hướng đến những điều tích cực sau ngần ấy tổn thương, va vấp của cuộc đời. Họ lại tiếp tục sống, tiếp tục yêu thương. Và dường như có một phép màu hiện hữu nào đó mà khi đối diện với tất thảy những đau khổ, họ đều có thể vượt qua và tiếp tục bước đi trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

 “Những chuyến tàu mùa hè” được đánh giá cao bởi mạch cảm xúc chạm đến trái tim độc giả. Đâu đó chúng ta sẽ bắt gặp mình trong đấy bởi những câu chuyện, những nhân vật được tác giả trẻ tái hiện.

Tác giả trẻ Bỉnh Khôi tên đầy đủ là Phạm Bỉnh Khôi, sinh ra ở Cần Thơ. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam trường Đại Học Văn Hiến. Cây bút 9x từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều tập đoàn truyền thông ở Việt Nam

Thực hiện: Đình Ngọc

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục