Những công trình "ngâm" hàng thập niên ở TPHCM

Audio THPL
22-06-2019 11:41

(THPL) - Nhiều dự án công trình giao thông, quy hoạch ngầm, nhà ga… ở TP HCM kéo dài hàng thập niên vẫn chưa được triển khai.

Một trong những dự án treo nhiều năm là dự án Quốc lộ 13, nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2 được hình thành từ 18 năm trước (năm 2001). Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ mở rộng 32 m, sau đó TP HCM yêu cầu nâng lên 53 m, rồi 60 m với tổng vốn đầu tư là 4.733 tỉ đồng nhưng vì không đủ vốn nên TP rút xuống mở rộng còn 43 m, tổng vốn đầu tư còn 3.182 tỉ đồng. Tuy nhiên, một lần nữa ngân sách TP vẫn không đủ trong khi số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng bị đội vốn quá lớn. Do đó dự án vẫn còn nằm trên giấy gần 20 năm nay.

Tiếp theo là dự án bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám, dự án cũng đang bị “ngâm” từ 10 năm trước. Thông tin mới nhất về dự án này, ông Vũ Xuân Nguyên, Trưởng Phòng xây dựng công trình Sở GTVT TP HCM, cho biết: Hiện chủ đầu tư đang gặp khó về việc xây dựng phương án tài chính sao cho có thể hoàn vốn được, vì có thể sức hút của bãi đậu xe ngầm đã giảm, họ đang tính toán như thế nào cho hợp lý.

Một dự án nữa cũng treo gần thập niên là ga Bình Triệu mới. Ngay từ năm 2002, UBND TP HCM đã đưa ra bản quy hoạch xây mới ga này. Nhưng vì nhiều vướng mắc mà dự án đến nay chưa được thực hiện. Đến ngày 8/4/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Theo đó, đồng ý xây dựng mới các ga trong khu đầu mối đường sắt TP HCM, bao gồm ga khách kỹ thuật phía Bắc là ga Bình Triệu với diện tích 41 ha, ga khách trung tâm là ga Sài Gòn với diện tích 6,14 ha. 

Ngoài việc xây ga, quy hoạch giao thông vận tải cũng sẽ nâng cấp tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn Trảng Bom - Hòa Hưng (ga Sài Gòn), riêng đoạn từ ga Bình Triệu đến ga Hòa Hưng sẽ thành đường sắt trên cao. Từ đó đến nay, TP đã nhiều lần kiến nghị Bộ sớm triển khai theo quy hoạch nhưng dự án vẫn “án binh bất động”. 

Nguồn: PLO

Cùng chuyên mục