Những điều người hâm mộ chờ đợi ở đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup

03-01-2019 17:20

(THPL) - Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ chính thức có mặt tại UAE vào ngày 4-1 để sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq 4 ngày sau đó tại Vòng chung kết Asian Cup 2019.

Từ trước đến nay, đấu trường châu lục luôn là sân chơi quá tầm với bóng đá Việt Nam cả cấp độ đội tuyển cũng như Câu lạc bộ.

Tuy nhiên, lần này tuyển Việt Nam đến với Asian Cup 2019 không còn mang tâm thế “chiếu dưới”. Trên lý thuyết có thể cơ hội đi tiếp của thầy trò ông Park không cao vì 3 đối thủ Iran, Iraq, Yemen không mặt này thì cũng mặt khác vượt hơn tuyển Việt Nam. Nhưng chắc chắn không phải ngẫu nhiên, VFF và ông Park đã đưa ra mục tiêu vượt qua vòng bảng và có thể cả vòng knock-out để vào tứ kết.

Bởi lý do chính là tuyển Việt Nam đang có một đội hình dồi dào tính chiến đấu, đồng đều về chất lượng, mạnh mẽ về tinh thần, đầy khát vọng và ý chí sục sôi với chuỗi 3 thành tích vô cùng ấn tượng trong năm 2018. Những Quang Hải, Phan Văn Đức, Huy Hùng, Hùng Dũng, Văn Hậu, Công Phượng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải… đang chơi với phong độ rất ổn định và sự tự tin cao độ.

Ông Park cũng đã kiên trì “mài sắc” lối chơi phòng ngự - phản công và luôn biết mình biết ta để đưa ra đối sách phù hợp, cũng như các liệu pháp tâm lý trước những đối thủ vượt trội về thể hình và thể lực.

Nếu khắc phục được điểm yếu “tình huống cố định” dẫn đến bàn thua thì tuyển Việt Nam lần này rất đáng được người hâm mộ cả nước dõi theo chờ đợi.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục