Những động vật có nọc độc gây chết người nhanh nhất thế giới

25-03-2019 17:15 4,096

(THPL) - Xyanua là một chất cực độc, chỉ một lượng nhỏ chất này cũng đủ khiến con người thiệt mạng. Nhưng ngoài tự nhiên, có những động vật sở hữu chất độc gấp trăm, thậm chí cả ngàn lần Xyanua. Một điều thú vị khác là đa số các loài động vật mang nọc độc chết người này tập trung tại một quốc gia, đó chính là nước Úc.

Đầu tiên phải kể đến là loài nhện, có khoảng 40.000 loài nhện trên thế giới và hầu hết chúng đều có nọc độc. Nhưng, may mắn là chỉ một ít trong số đó có thể gây nguy hiểm cho con người và đại diện là nhện mạng phễu. Nọc độc của nó mạnh gấp 60 lần Xyanua và có thể gây chết người trong vòng 1-2 giờ. Nọc độc tấn công vào hệ thống thần kinh, kích thích hệ thần kinh đến mức cơ thể không chịu nổi và sau đó gây đột tử.

Tất nhiên, nhện không phải là động vật có nọc độc duy nhất ở Úc. Đây là nơi sinh sống của 20 trong số 25 loài rắn nguy hiểm nhất thế giới, một trong số đó là rắn nâu phương Đông - chịu trách nhiệm cho phần lớn những ca tử vong vì bị rắn cắn tại quốc gia này. Nọc độc của loài rắn này mạnh gấp 8.000 lần so với Xyanua và có thể giết chết con người chỉ trong vòng 1 giờ.

Ngay cả vùng biển nước Úc cũng ẩn chứa nhiều loài cực kì nguy hiểm và một trong số đó phải kể đến bạch tuộc vòng xanh – loài mang độc tố mạnh nhất trong họ bạch tuộc. Với độc tố mạnh hơn 1.000 lần Xyanua, tuy mức độ độc thua xa rắn nâu nhưng tốc độ phát tán của nó lại cực nhanh và chỉ mất 20-40 phút để hạ gục một người trưởng thành.

Tất cả những điều này nghe có vẻ đáng sợ nhưng theo thống kê, khả năng tử vong vì những loài có độc ít hơn rất nhiều so với các vụ tai nạn xe hơi hoặc bệnh tật. Và hãy nhớ rằng, chúng sẽ không tự tìm đến và tấn công bạn nếu bạn không chủ động làm phiền chúng.

 

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật