“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2019”

Audio THPL
16-11-2019 14:27

(THPL) “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2019” diễn ra từ ngày 16 đến 17/11/2019 tại Vườn Tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn- ASEAN năm 2019.

Chương trình gồm rất nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc và biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Đêm khai mạc ngày 16/11 với sự góp mặt của các nghệ sỹ của nhóm K-pop J Morning, nhóm nhảy B-boy M.B.Crew, ca sỹ Jinju và các nghệ sỹ của Thành phố Hội An.

Đêm bế mạc chương trình diễn ra ngày 17/11 với phần trình diễn đặc sắc của các nghệ sỹ thành phố Hội An, các nghệ sỹ Hàn Quốc như đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seung Ju, đoàn âm nhạc truyền thống Gugak E Sang và một phần trình diễn thời trang truyền thống áo dài (Việt Nam) - hanbok (Hàn Quốc) do công ty Avan Beauty Hàn Quốc phối hợp với thành phố Hội An thực hiện.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình này, đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc sẽ biểu diễn tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, để tạo thêm cơ hội cho du khách thưởng thức thêm những giai điệu truyền thống Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2019” được kỳ vọng sẽ là điểm đến thú vị để người dân Hội An, Quảng Nam và du khách quốc tế tận hưởng những giây phút thư giãn, hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật Hàn - Việt tại một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Hội An là di sản văn hóa tuyệt đẹp của Việt Nam và cũng là điểm đến cuốn hút đối với rất nhiều du khách quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Chương trình này sẽ phần nào giúp người dân Hội An, Quảng Nam hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc và mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục