Đang tải

Nigeria: Boko Haram tấn công dân thường gây nhiều thương vong

Audio THPL
19-05-2020 15:00

(THPL) - Đã có ít nhất 20 dân thường thiệt mạng và nhiều người bị thương, khi phiến quân Boko Haram tấn công một ngôi làng ở miền Đông Bắc Nigeria. Lực lượng an ninh địa phương đã vào cuộc điều tra.

Tình hình an ninh tại đất nước Nigeria lại vừa có diễn biến xấu khi mới đây, nguồn tin địa phương cho biết 1 nhóm phiến quân thuộc tổ chức Boko Haram đã tấn công nhằm vào dân thường tại Đông Bắc nước này. Vụ việc đã khiến cho ít nhất 20 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo các nguồn tin an ninh, nhóm phiến quân di chuyển trên những chiếc xe bán tải và ném lựu đạn vào các ngôi nhà ở làng Gajiganna. Phiến quân tấn công đúng lúc người dân đang ở nhà chuẩn bị cho bữa tối “xả chay” trong tháng lễ Ramadan quan trọng của người Hồi giáo. 

Theo lực lượng dân sự địa phương, cuộc tấn công khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 14 người bị thương nghiêm trọng, và gây hư hại nhiều nhà cửa. 

Phiến quân Boko Haram đã hoành hành tại miền Đông Bắc Nigeria trong suốt một thập kỷ qua. Các cuộc tấn công của tổ chức này khiến hơn 36.000 người trong khu vực thiệt mạng và khoảng 1,8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Làng Gajiganna, cách thủ phủ Maiduguri 50 km, thường xuyên bị lực lượng này tấn công.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục