Ninh Thuận: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Ninh Phước

Audio THPL
16-07-2021 15:02

(THPL)- Sáng 16/7, Thượng tá Hứa Minh Đình, Phó Trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Phước, Ninh Thuận cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người xảy ra ngày 14/7, tại khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước.

Vụ án này liên quan tới bệnh nhân 37531 là N.H.L sinh 1976, ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 5/7, ông N.H.L đi từ vùng dịch là Thành phố Hồ Chí Minh về nơi cư trú ở thị trấn Phước Dân nhưng không thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế theo quy định.

Đến chiều 13/7, do có biểu hiện sốt, ho nên ông N.H.L cùng với vợ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để khám bệnh và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Qua khai thác yếu tố dịch tễ, ông N.H.L thừa nhận mình làm nghề lái xe, chạy tuyến Sài Gòn - Phan Rang cuối cùng vào ngày 5/7. Trong thời gian trên, ông N.H.L đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, làm lây lan dịch cho bốn người khác trong gia đình.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với ông N.H.L, xét nghiệm test nhanh, xét nghiệm RT-PCR theo mẫu gộp và tạm thời cách ly tại khoa Nội Tổng hợp mới. 

 Theo Thượng tá Hứa Minh Đình, căn cứ biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm ngày 14/7 của Công an thị trấn Phước Dân trình báo và tài liệu thu thập được có trong hồ sơ, xác định có dấu hiệu tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người” được quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017; đồng thời, căn cứ Điều 36, Điều 143, khoản 1 Điều 153, Điều 154 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Phước có đủ cơ sở để khởi tố vụ án hình sự.

* Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29- 5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục