“Nông nghiệp ASEAN cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0”

“Nông nghiệp ASEAN cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0”

(THPL) - Ngày 11/10, khai mạc Hội nghị Bộ trưởng nông nghiệp ASEAN (còn gọi là AMAF) lần thứ 40 được tổ chức tại Hà Nội, tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, sự trưởng thành và lớn mạnh của ASEAN có đóng góp quan trọng của ngành nông lâm nghiệp qua các thời kỳ.Chia sẻNguồn: VOV

“Nông nghiệp ASEAN cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0”

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị

Ngày 11/10, khai mạc Hội nghị Bộ trưởng nông nghiệp ASEAN (còn gọi là AMAF) lần thứ 40 được tổ chức tại Hà Nội, tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, sự trưởng thành và lớn mạnh của ASEAN có đóng góp quan trọng của ngành nông lâm nghiệp qua các thời kỳ.

Theo đó, Ngành nông nghiệp của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ ngành kinh tế khác trong việc sử dụng các nguồn lực, tài nguyên đất đai, nguồn nước. Mặc khác, ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều thử thách như suy giảm năng suất, cũng như trình độ phát triển. Đặc biệt là tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu.

Qua đó, Phó Thủ tướng cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với việc tích hợp các nền tảng công nghệ kết nối như internet vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển.

Đặc biệt, các nước ASEAN cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp quy mô hàng hóa, giúp cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm nông lâm nghiệp của khu vực.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ tin tưởng rằng, cùng với nỗ lực chung của hợp tác khu vực, của từng thành viên, Hội nghị AMAF sẽ đẩy nhanh tiến trình thực hiện Cộng đồng Kinh tế ASEAN, tầm nhìn, kế hoạch hành động và chiến lược của hợp tác ASEAN trong lĩnh vực thực phẩm và nông lâm nghiệp 2016 – 2025.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, các quốc gia Đông Nam Á có điều kiện thuận lợi để liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm.

Dự kiến, Hội nghị AMAF lần này sẽ thông qua các chiến lược, chính sách và hướng dẫn trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp của khu vực, đề xuất các sáng kiến hợp tác với các nước đối tác và tổ chức quốc tế nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025 và Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030.

Ngày 12/10 sẽ diễn ra Hội nghị AMAF+3 (3 nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 18, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc lần thứ 6 về giám sát chất lượng, kiểm tra và kiểm dịch và các cuộc họp liên quan.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật