Nước lũ chạm mái nhà ở Nghệ An

30-10-2020 11:45

(THPL)- Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến 900 căn nhà ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập. Nhiều nơi, nước dâng cao đến mái nhà. Dẫn: Thưa QV, Sáng 30/10, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn từ tối hôm qua đã khiến hơn 870 nhà dân ở đây bị ngập.

Thông tin thêm về tình hình thiệt hại, chủ tịch huyện Thanh Chương cho biết mưa lũ khiến quốc lộ 46 nối với TP Vinh bị sạt lở. Ngoài ra, nhiều tuyến đường vào trung tâm huyện và các xã ngập sâu 1 m.

Theo ghi nhận ban đầu, nhiều xã ở Thanh Chương đang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Hệ thống đường sá nhiều nơi bị sạt lở, người dân phải dùng thuyền để di chuyển.

Ngoài ra, huyện này đang bị mất điện trên diện rộng. Các trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn. Cũng trong sáng nay, ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết địa bàn có nhiều khu vực bị ngập sâu và chia cắt từ tối 29/10.

 Chính quyền các địa phương huy động lực lượng đến các khu vực ngập lụt để cùng người dân vận chuyển đồ đạc, gia súc đến nơi an toàn. Trên mạng xã hội, nhiều người dân cũng đăng thông tin mưa lũ lên nhanh và cầu cứu lực lượng cứu hộ.    

Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục