Ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm tổng giám đốc VNPT

Audio THPL
12-07-2021 17:04

(THPL)- Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Sáng nay 12/7, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.

Theo Quyết định số 118/ ngày 12/7/2021 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Trước đó, ngày 8/7/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ban hành Quyết định số 296 về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, ông luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng ban tổng giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là đã thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014-2015, tiếp tục củng cố vị thế của VNPT là một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin, khẳng định mạnh mẽ vai trò dẫn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong mấy năm vừa qua.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể.

Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 15%/năm, đảm bảo doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển hướng của Tập đoàn trong cung cấp DV số cho quốc gia đã mang lại nhiều thành quả đáng kể, lan tỏa từ TW, Bộ ngành đến các địa phương, đã đưa vị thế của Tập đoàn VNPT lên một bước tiến rất dài.

 Tân tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết: "Đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình. Đây là thời điểm chuyển mình và cũng là giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam”.


Nguồn: PLVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục