Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP Thủ Đức sẽ có đường thử nghiệm xe không người lái

21-11-2020 19:23

(THPL)- Tiếp xúc với cử tri quận 9, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP Thủ Đức sẽ có những đoạn đường thí nghiệm xe không người lái.

Hôm nay ngày 21/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP chủ trì đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 9.

Tại buổi tiếp xúc, đa số ý kiến của cử tri quan tâm đến việc thành lập TP Thủ Đức. Nhiều cử tri đặt vấn đề về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị của TP Thủ Đức có giải quyết được các vấn nạn về kẹt xe, ngập nước? Đời sống người dân có khá hơn hay không?

Trao đổi với cử tri về các vấn đề của TP Thủ Đức, ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin: Đầu tư hạ tầng của TP Thủ Đức sẽ không làm theo quy hoạch cũ. Vì vừa qua, TP đã tổ chức thi tuyển quốc tế quy hoạch 3 quận gồm 2, 9, Thủ Đức thành Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP. Trong đó, hệ thống giao thông được rà soát lại, có cập nhật để trở thành nơi có giao thông thuận tiện nhất TP.

Ông Nhân cho hay, theo dự kiến đầu tháng 12/2020, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội họp và nếu thống nhất sẽ ra Nghị quyết về việc thành lập TP Thủ Đức. Nếu có quyết định, TP sẽ khởi động chính thức vấn đề này. Hiện, Ban Thường vụ Thành ủy đã có chủ trương làm kế hoạch từng bước để đến 23/5/2021 bầu cử xong và từ 1/7/2021 có Hội đồng nhân dân của TP Thủ Đức. TP sẽ có lộ trình thực hiện các vấn đề này để TP Thủ Đức có năng lực tốt nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển thời gian tới.


Nguồn: Vietnamnet – TH: THPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục