Ông Trump bị cáo buộc đưa ra thông tin sai lệch về kết quả bỏ phiếu

Audio THPL
07-12-2020 14:03

(THPL)- Ông Krebs viết trên Twitter cho rằng, bài phát biểu của Tổng thống Trump là “một chiến dịch thông tin sai lệch được phối hợp tích cực nhằm làm suy giảm niềm tin vào các cuộc bầu cử”.

 Ông Chris Krebs - Cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng trong chính quyền Donald Trump, vừa cáo buộc ông Trump đã đưa ra thông tin sai lệch về kết quả bỏ phiếu. Theo đó, ông Trump đã nói chuyện với những người ủng hộ ở bang Georgia một ngày trước đó và tuyên bố rằng ông đang chiến thắng trong cuộc bầu cử mà đảng Dân chủ muốn “đánh cắp” từ ông.

Trong khi đó, tại Georgia, một tòa án phúc thẩm cũng bác bỏ kháng cáo của phe ông Trump nhằm tăng cường lệnh hạn chế do một thẩm phán liên bang ban hành vài ngày trước về việc cấm bất kỳ sửa đổi nào với máy bỏ phiếu ở 3 hạt của Georgia. Hội đồng 3 thẩm phán của tòa phúc thẩm ở đây đã bác bỏ kháng cáo của nhóm này mà không cần nghe thêm bất cứ tranh luận nào.

Trước đó, cơ quan này tuyên bố rằng Nhà Trắng không hài lòng với nội dung của trang web có tên là “Kiểm soát tin đồn” mà Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng đưa ra trong Trong thời gian trước khi diễn ra cuộc bầu cử, ông Krebs thường lặng lẽ phản bác những tuyên bố lặp đi lặp lại của Tổng thống Trump về khả năng xảy ra gian lận trong các lá phiếu gửi qua thư.


Nguồn: Tạp Chí Thời Đại- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật