Phá đường dây tín dụng đen lãi suất 360%/năm tại Bình Phước

Audio THPL
15-09-2020 10:45 14,201

(THPL)- Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thiệu 28 tuổi về tội tổ chức cho vay nặng lãi. Thời điểm bị bắt, danh sách khách hàng vay tiền của nhóm này có khoảng 500 người.

Ngày 14/9, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thiệu 28 tuổi, Nguyễn Minh Hiếu 19 tuổi, cùng quê Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy 25 tuổi, quê Gia Lai để điều tra về việc cho vay nặng lãi.

Trước đó, nhóm này bị Công an TP Đồng Xoài phát hiện sử dụng phần mềm cho vay tiền với lãi suất 300-360%/năm. Dữ liệu thể hiện nhóm tin dụng đen đang cho hơn 500 lượt người vay khoảng 7 tỷ đồng. Tiền lãi mà nhóm này thu về trên 2 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, những người liên quan khai đã thuê nhà nghỉ để điều hành cho vay nặng lãi. Nguyễn Văn Thiệu giữ vai trò cầm đầu, bỏ tiền cho vay. Hiếu và Bẩy được trả lương để chào mời khách hàng. Sau đó, họ giao tiền và thu tiền lãi mỗi ngày. Được biết, ba nghi phạm thỏa thuận ngoài tiền lương hàng tháng, cuối năm tổng số tiền lãi thu được sẽ được chia theo tỷ lệ 4/6. Thiệu bỏ vốn nên hưởng 6 phần, số còn lại chia cho Hiếu và Bẩy.


Nguồn: ZingNews - TH: THPL

Cùng chuyên mục