Pháp: “Người bay” vượt eo biển Anh thành công sau lần rơi ngã

Audio THPL
05-08-2019 10:23

(THPL) - Franky Zapata ngày 4/8 vượt qua eo biển Anh thành công bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực, từng có màn ra mắt hoành tráng ở lễ quốc khánh Pháp.

Theo thông tin Zapata sử dụng thiết bị ván bay có trang bị 5 động cơ phản lực do chính ông thiết kế. Hộ tống ông trong chuyến bay còn có 3 trực thăng, theo Reuters.

Qua trao đổi, được biết thách thức lớn nhất của Zapata là quá trình tiếp nhiên liệu ở một nửa quãng đường 35 km giữa bờ biển hai nước. Cựu vận động viên lướt sóng cano phải đáp trên một bệ nổi giữa biển. Trong lần thử đầu tiên vào ngày 25/7, Zapata mất thăng bằng khi đáp và rơi thẳng xuống nước. Lần này, ông sử dụng một bệ nổi và tàu hỗ trợ với kích thước lớn hơn.

Ngoài ra, thiết bị được Franky Zapata sử dụng mang tên Flyboard Air, chạy bằng động cơ sử dụng khí đốt, theo The Week. Ông mô tả phát minh của mình là "hệ thống bay cá nhân an toàn, dễ sử dụng, nhẹ và linh hoạt nhất từng được chế tạo".Cụ thể, thiết bị bay của Zapata có tải trọng khoảng 127 kg, vận tốc bay tối đa gần 130

km/h liên tục trong 12 phút. Thiết bị này có thể đạt đến độ cao hơn 2.700 m khi không ở tải trọng tối đa. Theo France 24, thiết bị được Zapata dùng riêng cho buổi duyệt binh ngày 14/7 có vận tốc tối đa gần 190 km/h nếu hoạt động liên tục trong 10 phút. 

Nguồn: Zing

Cùng chuyên mục