(THPL) - Liên quan đến cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia hôm 10/3, mới đây Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BEA) cho biết: các hộp đen máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopia gặp nạn sẽ được gửi tới Pháp để phân tích nhằm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Pháp sẽ phân tích hộp đen của máy bay Ethiopia gặp nạn

14-03-2019 14:45

Trong một tuyên bố, Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BEA) cho biết giới chức Ethiopia đã đề nghị cơ quan này hỗ trợ phân tích các hộp đen của máy bay gặp nạn.

Theo BEA, hai hộp đen này gồm hộp đen ghi âm trong buồng lái và hộp đen ghi dữ liệu bay sẽ được gửi tới Pháp vào ngày 14/3.

Trước đó, Ethiopia tuyên bố sẽ gửi hộp đen tới một nước châu Âu gần Ethiopia hơn để phân tích vì khoảng cách gần hơn và thời gian di chuyển nhanh hơn. 

Ngày 13/3, Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Liên bang Đức (BFU) cho biết cơ quan này sẽ không phân tích hộp đen từ chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopia gặp nạn hôm 10/3 vừa qua.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn BFU Germout Freitag cho biết chiếc Boeing 737 MAX 8 là loại máy bay chở khách mới nên hộp đen cũng như phần mềm sử dụng trong hộp đen đều là loại mới. Chính vì vậy, BFU không thể tiến hành phân tích các dữ liệu của hộp đen này.

Có hai loại hộp đen trên máy bay gồm thiết bị ghi thông số chuyến bay và bộ ghi âm buồng lái. Các hộp đen có thể giúp xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng nhà chức trách sẽ cần nhiều thời gian để tải và giải mã dữ liệu bên trong.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục