Phạt công ty truyền thông quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City”

Audio THPL
21-08-2019 18:33 1,532

(THPL) - Liên quan đến việc treo băng-rôn quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City”, mới đây, Thanh tra Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Truyền thông Đại Dương Xanh (Công ty Đại Dương Xanh, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo quyết định này, với hành vi treo băng-rôn quảng cáo trên cột điện, bị phạt 3 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả các băng-rôn quảng cáo sai quy định. 

Với hành vi không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo, bị phạt 7 triệu đồng, và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả các băng-rôn quảng cáo sai quy định. Như vậy, Tổng số tiền mà Công ty Đại Dương Xanh bị phạt là 10 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều ngày 19/8, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp xử lý xung quanh việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất Xanh Cần Thơ) rao bán dự án "Khu đô thị Bạc Liêu City".

Ông Dũng cho biết, "Dự án Khu đô thị Bạc Liêu City là không có, thực chất Công ty Đất Xanh rao bán đất của Khu đô thị mới Hoàng Phát. Công ty nhìn nhận có việc sai sót trong quảng cáo và hứa khắc phục. Chúng tôi tổng hợp thông tin để báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý tiếp theo".

Vừa qua, doanh nghiệp này trình bày, Công ty Đất Xanh Cần Thơ ký kết phân phối độc quyền dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát ở TP Bạc Liêu. Đây là dự án đã có sổ riêng từng nền cụ thể. Đại diện chủ đầu tư là ông Hoàng Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát đã đồng ý cho Đất Xanh Cần Thơ treo phướn với nội dung "Khu đô thị tại Bạc Liêu City" để quảng cáo về dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát.

Tiếp đó, ngày 2/8, Đất Xanh Cần Thơ ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty Đại Dương Xanh theo nội dung được duyệt để thiết kế, in ấn các phướn treo trên các tuyến đường ở trung tâm TP Bạc Liêu. 

Theo hợp đồng, Công ty Đại Dương Xanh có trách nhiệm làm việc với các cơ quan, ban ngành ở Bạc Liêu để hoàn tất các giấy phép về việc treo các băng-rôn từ ngày 11 đến ngày 25/8.

Trong bản duyệt thiết kế, Đất Xanh Cần Thơ cũng đã duyệt mẫu với nội dung là "Khu đô thị tại Bạc Liêu City". Tuy nhiên, các băng-rôn khi treo tại các tuyến đường lại thiếu chữ "tại". 

Sau khi phát hiện sai sót trên, Đất Xanh Cần Thơ cấp tốc gửi thông báo cho phía Công ty Đại Dương Xanh phản ánh về việc in sai thông tin và đã yêu cầu công ty này nhanh chóng tháo gỡ tất cả các băng-rôn đã treo. 

Đại diện Công ty Đất Xanh giãi bày: "Trong lúc đang nộp hồ sơ xin phép treo phướn nhưng chưa được duyệt, phía Công ty Đại Dương Xanh có lẽ sợ treo trễ ngày theo như trong hợp đồng nên đã treo trước. Chúng tôi nhận thiếu sót này và đã nhanh chóng khắc phục".

TH: Thu Thảo

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục