Phát hiện chấn động Trung Quốc: "thần dược" làm đẹp Botox giả

06-12-2018 08:42

(THPL) - Cảnh sát tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa thông báo về một phát hiện chấn động: một cơ sở làm đẹp lớn đã bán Botox và vitamin C giả.

Phát hiện chấn động Trung Quốc:

Theo Hiệp hội Thẩm mỹ Trung Quốc, có đến 70% nguồn cung Botox và hyaluronic axit ở Trung Quốc là hàng giả hoặc được nhập lậu. Cảnh sát tỉnh Hồ Nam mới đây vừa thông báo về một phát hiện chấn động: một cơ sở làm đẹp lớn đã bán Botox và vitamin C giả. Doanh thu cơ sở này lên đến 4,3 triệu USD chỉ trong 6 tháng. Hơn 1.000 người ở hơn 10 tỉnh đã trả tiền mua sản phẩm cùng liệu trình thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp này. Cảnh sát đã bắt 5 người vì gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và không tuân thủ các quy định về y tế.

Botox là tên viết tắt của Botulinum Toxin type A, một sản phẩm có tác dụng ngăn cản các kích thích từ thần kinh đến các sợi cơ, ngăn co giật. Nhưng ít năm gần đây, thần dược này cũng được sử dụng tẩy xóa vết nhăn trên trán, lông mày, khóe mắt… Nhà chức trách lưu ý đến cơ sở làm đẹp ở tỉnh Hồ Nam này sau khi kiểm tra bất ngờ tại đây. Họ phát hiện hơn 2.300 chai axit hyaluronic - được tiêm để xóa các nếp nhăn trên mặt, vitamin C và Botox, tất cả đều không phải là loại được cấp phép.

Khi lần theo đường dây cung cấp hàng cho cơ sở này, họ phát hiện ông chủ của cơ sở này còn bán thuốc và các nguyên liệu làm đẹp dỏm trên cho nhiều người dùng thông qua mạng xã hội WeChat.

Tổng hợp: Thành Vinh


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục