Đang tải

Phát hiện một trường hợp ở TP.HCM tử vong tại nhà do từ chối tiêm vắc xin, không khai báo khi mắc Covid-19

Audio THPL
29-01-2022 09:06

(THPL) - Bệnh nhân 65 tuổi tại TP.HCM vừa ngưng tim ngưng thở tại nhà. Nhân viên y tế mang bình oxy đến ngay khi nhận điện thoại nhưng người bệnh đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị nhận được báo cáo từ Bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 quận 5. Tại đây đã tiếp nhận một bệnh nhân 65 tuổi, mắc Covid-19 nhưng không khai báo với trạm y tế mà tự ý điều trị tại nhà. Sau khi tiếp cận bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở. 

Khai thác bệnh sử cho thấy, gia đình người bệnh có 3 người, bao gồm 2 người phụ nữ trên 65 tuổi sống cùng với 1 người cháu. Gia đình đã từ chối tiêm vắc xin Covid-19 sau nhiều lần được trạm y tế và UBND phường tư vấn, vận động. Hai tuần trước, người cháu mắc Covid-19 và tự cách ly tại nhà. 2 người phụ nữ cũng nhiễm bệnh sau đó. Tất cả đều không khai báo với trạm y tế phường.

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, người bệnh than mệt, khó thở nhưng không chịu nhập viện. Đến ngày 27/1, người cháu thấy cô tím tái, lơ mơ thì gọi điện thoại thông báo cho trạm y tế. Nhân viên y tế mang bình oxy và phương tiện cấp cứu đến, nhưng người bệnh đã tím tái, ngừng tim, ngừng thở. Mặc dù nhân viên y tế đã đến nhà xử trí và chuyển viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Qua sự việc trên, bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 quận 5 đưa cảnh báo và khuyến cáo người dân nên tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, liều cơ bản và bổ sung/ nhắc lại để tự bảo vệ sức khỏe. đặc biệt là người trên 50 tuổi, người có bệnh nền kèm theo.


Nguồn: Vietnamnet – Clip: VTC, THĐT - TH: THPL

Cùng chuyên mục