Phát hiện thêm nhiều sai phạm từ 2 “ núi cát” trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Audio THPL
06-04-2021 11:33

(THPL)- Thời gian qua trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tồn tại 2 “núi cát” tại xã Nhơn Ninh, Tân Ninh của Công ty TNHH Duyên Thành Danh vi phạm an toàn giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết dứt điểm gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Nhiều năm nay, 2 bãi cát này hoạt động lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Theo ghi nhận, UBND huyện Tân Thạnh cũng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng làm việc, trao đổi với ông Sỹ để khắc phục sai phạm nhưng đến nay thì núi cát này vẫn ngang nhiên tồn tại.

“Đã giao phòng kinh tế hạ tầng làm việc với công ty để khắc phục sai phạm…Đề nghị công ty liên hệ ngành chức có liên quan để  hướng khắc phục…” 

Công ty TNHH Duyên Thành Danh không chỉ vi phạm về an toàn giao thông đường bộ mà còn tiến hành san lấp cát vượt quá diện tích đất đã chuyển đổi mục đích; không đánh giá tác động môi trường khi tiến hành san lấp,... Cụ thể theo danh mục công trình, dự án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Tân Thạnh, tại thửa đất số 1936, 1937 trên địa bàn xã Nhơn Ninh là loại đất theo quy hoạch được duyệt là đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp (SKC), trong quá trình sử dụng công ty không thực hiện nghiêm vấn đề bảo vệ môi trường. Nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và việc sản xuất của những người dân xung quanh.

Không những vậy, đối với việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa sang đất ở trên địa bàn xã Tân Ninh với diện tích “khủng” chỉ trong thời gian ngắn. Liệu việc chuyển đổi như vậy có đúng theo quy hoạch sử dụng đất của địa phương. 

Tuy nhiên trái ngược với chính quyền địa phương, Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Tân Thạnh – Tô Thành Dương cho rằng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất lúa lên đất ở là không giới hạn diện tích. Nếu người dân có nhu cầu chuyển đổi bao nhiêu thì chuyển đổi


 Liên quan đến những vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Thành Sỹ, Giám đốc Công ty TNHH Duyên Thành Danh khẳng định chính bản thân mình đã sai phạm, do không hiểu nhiều về luật và đã chuyển mục đích sử dụng, san lấp không đúng quy định pháp luật.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục