Đang tải

Phạt hơn 200 triệu đồng đối với Louis Capital

Audio THPL
20-01-2022 16:07

(THPL) - Louis Capital bị xử phạt vì có hàng loạt lỗi sai phạm về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Ngày 20/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Louis Capital (mã chứng khoán là TGG).

Theo đó, cơ quan quản lý nhà nước phạt tiền 100 triệu đồng do Louis Capital không công bố thông tin theo quy định pháp luật trên hệ thống IDS của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) hàng loạt tài liệu quan trọng.

Bên cạnh đó, Louis Capital còn bị phạt hành chính 125 triệu đồng do không đảm bảo quy định có tối thiểu 1/3 tổng số thành viên Hội đồng quản trị là thành viên không điều hành; Không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập theo quy định, Louis Capital không có thành viên Hội đồng quản trị không điều hành, không có thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Công ty cũng bị phạt 7,5 triệu đồng vì lỗi không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty theo quy định pháp luật. Như vậy, tổng mức xử phạt hành chính trong đợt này của Louis Capital lên đến hơn 232 triệu đồng. Đây là con số phạt tương đối lớn về vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Trước đó,  đầu tháng 10/2021, đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã làm việc với Louis Capital, trong bối cảnh cổ phiếu họ Louis bị "đồn" là có dấu hiệu thao túng giá.

Cổ phiếu TGG của Louis Capital nói riêng và hệ sinh thái Louis Holdings từng gây sóng trên thị trường chứng khoán khi hàng loạt mã tăng giá cả chục lần, nhưng sau đó lại giảm mạnh. Dù vậy, lãnh đạo Louis Holdings khẳng định không có chủ trương tác động lên giá cổ phiếu và thực tế đến nay vẫn chưa có kết luận về vấn đề thao túng giá cổ phiếu.

Nguồn: VTC – TH: THPL

Cùng chuyên mục