Phiến quân Houthi bắt giữ 2 tàu dân sự của Hàn Quốc

Audio THPL
20-11-2019 15:32

(THPL) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay xác nhận, 2 chiếc tàu của nước này đã bị lực lượng phiến quân Houthi (Yemen) bắt giữ tại phía Nam Biển Đỏ. Trên mỗi chiếc tàu đều có 1 công dân Hàn Quốc.

Tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim In-chul cho biết: “Sáng hôm qua, hai tàu Hàn Quốc có 2 công dân Hàn Quốc đã bị lực lượng Houthi bắt giữ ở vùng biển gần với Yemen. Hiện các tàu và 2 công dân Hàn Quốc đều an toàn và có sức khỏe tốt. Chính phủ Hàn Quốc xin thông báo điều này với gia đình các nạn nhân. Hiện 1 tàu Hải quân của Hàn Quốc tham gia chống cướp biển đang từ Oman đang tới khu vực để giải quyết vấn đề một cách linh hoạt nhất”.

Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát. Ngoài ra, 1 tàu kéo khác của Ả rập Saudi chở 10 người nước ngoài, cũng đã bị lực lượng Houthi bắt giữ cùng thời điểm.

Liên quan đến vụ việc, Đại diện lực lượng Houthi cho biết, lực lượng này đang thực hiện các thủ tục xác minh xem các chiếc tàu liệu có thuộc nhóm các nước thành viên liên quân Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu chống phiến quân hay không. Nếu các tàu và thành viên thủy thủ đoàn thuộc sở hữu của Hàn Quốc, Houthi sẽ thả ngay lập tức.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục