Đang tải

Phim “Nhất đại tông sư”: Tôn vinh tinh hoa võ học Bình Định

Audio THPL
15-04-2021 15:19 16,153

(THPL)- Bộ phim “Nhất đại tông sư” của nhà sản xuất Bảo Phúc Media thực hiện từ khát vọng và hoài bão của thế hệ Bình Định đương thời với tình yêu quê hương, muốn đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết góp phần tạo điểm nhấn cho một vùng đất huyền thoại đang dần trở thành một nơi đầy sức sống. Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một danh sư huyền thoại đất võ, khai thác chất liệu chính là võ cổ truyền Bình Định. Phim kể về cuộc đời của đại võ sư Ngọc Đinh (tên nhân vật đã được thay đổi)...

Với tinh thần thượng võ và lòng tự tôn dân tộc, ông đã 2 lần hạ gục những đối thủ cao to, vạm vỡ đến từ Đại Hàn đều là những võ sĩ taekwondo đệ ngũ đẳng huyền đai. Là một võ sư nổi tiếng nhưng ông sống giản dị, gần gũi với nông dân và luôn đứng ra bảo vệ những người yếu thế hơn mình. Ông cũng từng có một cuộc tử chiến vô cùng ác liệt với con mãnh thú to lớn hung hăng, dữ tợn trong gần 3 giờ đồng hồ để bảo vệ dân làng, bảo vệ mùa màng. 

Đưa thông điệp học võ là nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân và người khác khi gặp nguy hiểm chứ không phải học võ là để giương oai, gây hấn và đánh nhau. Qua đó, góp phần tôn vinh tinh hoa võ cổ truyền Bình Định nói riêng và nền võ học Việt Nam nói chung.

Phim được thực hiện tại Bình Định (xã Nhơn Phúc – thị xã An Nhơn) từ ngày 5 đến 26/11/2020 trong điều kiện rất khó khăn về thời tiết (mưa bão, lũ lụt). Trailer phim đã được giới thiệu đến công chúng vào ngày 29/01/2021, chính thức ra mắt vào ngày 17/4/2021. Sau khi ra mắt tại TP.HCM, phim sẽ được phát hành độc quyền trên App POPS và kênh Youtube POPS TV. 

Bộ phim đã điểm tô những nét đẹp và giá trị truyền thống của quê hương Bình Định. Chưa nói đến những lợi ích mà dự án mang lại trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Định, riêng việc được đóng góp công sức cho sự lan tỏa truyền thống và nét đẹp của quê hương đến với công chúng đã là một niềm tự hào của mỗi một người con Bình Định. Còn xét về khía cạnh truyền thông, đây là một dự án tạo ra sự thu hút lớn của khán giả. Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một danh sư huyền thoại đất võ, tình huống phim lôi cuốn, những pha hành động và các đòn thế được nghiên cứu, tìm hiểu kĩ kết tinh qua quá trình lao động sáng tạo trong một thời gian dài. Đặc biệt, giám đốc sản xuất (Bảo Phúc), đạo diễn (Đỗ Khôi, Võ Đức), chỉ đạo võ thuật (Đức Đòn Bẩy) và nhiều vị trí sáng tạo hầu hết cũng là người Bình Định. Tất cả đều xem bộ phim là “Dự án cuộc đời” là của mình nên ai cũng lao động hết sức chăm chỉ và nghiêm túc. 

Theo nhà sản xuất, khi ra mắt trước công chúng sẽ không tránh khỏi những bàn tán, khen chê. Ở góc độ đầu tư, nhà sản xuất thấy hết được những hạn chế của phim như về bối cảnh, trang phục, dàn diễn viên còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, một vài yếu tố về kỹ thuật,… Tuy nhiên, đây cũng là dự án đầu tay chúng tôi theo đuổi dòng phim võ thuật được hư cấu từ câu những chuyện có thật của những đại võ sư nổi tiếng trong làng võ Việt, kinh phí thực hiện còn hạn hẹp và nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Đổi lại, ê kíp chăm chút khá kĩ cho các pha hành động đối kháng, đòn thế, góc quay để đảm bảo khán giả xem sẽ chắc chắn thấy “đã mắt”. 

“Mong quý khán giả và công chúng đón nhận và cổ vũ cho sản phẩm đầu tay mà chúng tôi theo đuổi dòng phim võ thuật, đưa võ cổ truyền Việt Nam vào phim nhằm tôn vinh tinh hoa võ Việt. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục theo đuổi đam mê và cho ra đời những sản phẩm tốt hơn trong tương lai” – đại diện nhà sản xuất phát biểu.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục