Phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo đoạt giải thưởng điện ảnh Australia

Audio THPL
13-11-2021 08:45

(THPL)- Phim “Vị” của đạo diễn Lê Bảo thắng hai hạng mục tại Asia Pacific Screen Awards (APSA), giải thưởng điện ảnh thường niên tại Australia.

Phim “Vị” của đạo diễn Lê Bảo thắng hai hạng mục tại Asia Pacific Screen Awards (APSA), giải thưởng điện ảnh thường niên tại Australia. Ban giám khảo nhận xét về Vị trên website của ban tổ chức: "Tác phẩm đầu tiên của đạo diễn Lê Bảo thể hiện một tầm nhìn độc đáo. Phim thực sự khác thường về mặt hình ảnh và phù hợp phong cách làm phim chậm của nhiều tác giả Đông Á. Với một tác phẩm đầu tay, "Vị" mang nhiều điểm tươi mới và thể hiện phong cách làm phim táo bạo, không sợ hãi".

Ngày 11/11, theo Deadline, "Vị" được vinh danh ở hạng mục "Điện ảnh trẻ" cho đạo diễn Lê Bảo và "Thành tựu quay phim" cho Nguyễn Vinh Phúc. Lê Bảo phát biểu trên website ban tổ chức: "Tôi vinh dự khi nhận giải APSA. Giải thưởng thật bất ngờ và tôi xin tặng nó cho các diễn viên, đội ngũ sản xuất phim. Họ đã làm việc rất chăm chỉ, dũng cảm và hy sinh nhiều cho tác phẩm".

"Vị" (tựa tiếng Anh: Taste) là một phim điện ảnh độc lập của đạo diễn Việt, sau đó “đổi quốc tịch” Singapore năm 2021 do Le Bien Pictures sản xuất. Là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Bảo với sự hợp tác cùng một số hãng sản xuất nước ngoài, phim tập trung khắc họa cuộc sống của một người đàn ông Nigeria tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó truyền tải thông điệp về khát vọng sống của con người.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Video: VnExpress

Cùng chuyên mục