Phó Bí thư TPHCM: Xử nghiêm vụ dâm ô trẻ trong thang máy để răn đe

06-05-2019 19:06

(THPL) - Ngày 6/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM, trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, cử tri quận 4 nêu một số vấn đề bức xúc, trong đó có việc điều tra xử lý Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 trên địa bàn.

Thay mặt tổ đại biểu, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết, bản thân cũng rất bức xúc về hành vi của bị can Linh, song việc điều tra, xử lý cần được mọi người nhìn nhận đúng mực và đúng bản chất.

Ông Quang nói: "Bà con đều biết ông Linh đã bị khởi tố dù từng có chức vụ rất cao trong ngành tư pháp. Pháp luật là công bằng và bình đẳng với tất cả mọi người. Khi có kết luận điều tra người dân sẽ được biết, báo chí cũng đang nóng lòng, thực tế cũng không ai có thể giấu nổi. Việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn".

Trước đó, trao đổi với cử tri, ông Trần Lưu Quang công bố số điện thoại riêng để người dân phản ánh khi có việc cần. Tuy nhiên, ông cho biết vị trí công tác của mình có rất nhiều việc phải làm, sẽ không kịp trả lời phản ánh của người dân. Ông đề nghị cử tri gửi tin nhắn, ghi rõ họ tên.

Ông Quang nói: "Tôi cam kết sẽ trả lời tin nhắn của bà con, nhưng giải quyết thế nào phải tùy nội dung sự việc".

Sau khi được phân công làm Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM hồi cuối tháng 2 thay ông Tất Thành Cang bị kỷ luật, ông Quang xin thôi làm Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh. Quốc hội đồng ý cho ông Quang chuyển sinh hoạt đến Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM, đơn vị số 1. 

Đơn vị này bao gồm cử tri quận 1, 3, 4 và trước đây có sự tham dự của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Từ khi ông Trần Đại Quang từ trần, vị trí này để trống. Như vậy, tổ đại biểu số 1 hiện nay gồm có 3 người là ông Trần Lưu Quang, ông Lâm Đình Thắng - Phó bí thư thường trực Quận ủy Bình Thạnh và thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục