Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang bị cảnh cáo vì “giải cứu” xe vi phạm

Audio THPL
19-08-2019 08:37

(THPL) - Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang gọi điện thoại “yêu cầu” bỏ qua lỗi vi phạm do chủ phương tiện là người quen với ông. Không dừng lại ở đó, ông này còn có thái độ “dọa nạt” cán bộ Đội Thanh tra Giao thông huyện Châu Thành.

Cụ thể, ông Nhượng đã gọi điện thoại cho cán bộ Đội Thanh tra Giao thông huyện Châu Thành, tỉnh An Giang "yêu cầu" không xử lý ô tô chở khách dừng, đỗ sai quy định, với lí do xe này của “người quen” ông.

Không dừng lại ở đó, trong lúc nói chuyện, vị Phó chánh Thanh tra còn tỏ thái độ “dọa nạt” cấp dưới. Bức xúc trước sự việc, cấp dưới đã gửi đơn đến Sở Giao thông vận tải và Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang để khiếu nại.

Ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cho biết: Cách đây gần 1 tháng, Sở này đã họp và thống nhất xử lý kỷ luật ông Nhượng bằng hình thức khiển trách về vụ việc trên.

Tuy nhiên, Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang không đồng ý với hình thức kỷ luật này. Sau khi xem xét, Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang quyết định kỷ luật ông Nhượng bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Sau khi nhận được quyết định của Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang đã có văn bản xin ý kiến Sở Nội vụ tỉnh về việc điều chuyển, bố trí công việc khác đối với ông Nhượng.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải còn cho biết thêm, hiện Sở đang xin ý kiến Sở Nội Vụ, sắp tới sẽ cho ông Nhượng ra khỏi ngành thanh tra.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục