Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo

Audio THPL
25-11-2021 08:55

(THPL)- Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra nghị quyết về việc kỷ luật cảnh cáo với với ông Lê Hiếu Giang - Phó hiệu trưởng trường này liên quan đến các sai phạm tài chính.

Lý do, ông Lê Hiếu Giang có các vi phạm theo kết luận số 611 ngày 25/6 của Bộ GD-ĐT, ông Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp phòng đào tạo, chịu trách nhiệm về việc để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ông được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau ĐH, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Theo kết luận thanh tra 611 của Bộ GD-ĐT, việc quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do Bộ GD-ĐT cấp trong năm 2014 cho trường có nhiều thiếu sót.

Việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn tập thi cao học, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh, theo kết luận của Bộ GD-ĐT, trường chưa có văn bản quy định cụ thể quy trình thực hiện việc mở các lớp, dẫn đến tình trạng cách thức thực hiện, quản lý không thống nhất. Đồng thời còn tổ chức thu nhiều khoản tiền khác như ôn thi cao học, thi sát hạch tiếng Anh, lệ phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ… là không đúng với quy định.

Cụ thể: Trường đã thực hiện việc rút dự toán hơn 8,5 tỉ đồng và 14,8 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo quyết định 5731 ngày 14/12/2014 không đúng với quy định tại điều 9, thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Việc quyết toán số tiền hơn 23,3 tỉ đồng kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm được Bộ GD-ĐT giao cho trường trong năm 2014 là không tuân thủ đúng các quy định. Từ đó, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là hơn 11 tỉ đồng…

Theo kết luận thanh tra trên, trách nhiệm của những sai sót này thuộc về lãnh đạo của nhà trường tại thời điểm đó là ông Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng (nay đã hết tuổi quản lý - chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu), ông Lê Hiếu Giang và bà Trương Thị Hiền (đều là các phó hiệu trưởng - là người ký các văn bản kê chứng từ thanh toán, danh sách chi trả tiền miễn giảm học phí không đúng với quy định).


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục