Đang tải

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

Audio THPL
24-01-2022 21:04

(THPL)- Chiều ngày 24/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM. Theo Phó Thủ tướng tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra không gian phát triển mới.

 Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tổ công tác, các bộ, ban ngành thống nhất quan điểm chỉ đạo là phải triển khai nhanh dự án nhưng phải bảo đảm chặt chẽ về mặt thủ tục pháp lý, không được bỏ bước nào. Đồng thời phải bảo đảm được chất lượng và chi phí tối ưu nhất. Tư vấn, chủ đầu tư và các địa phương bàn với nhau để tránh tình trạng đầu tư lãng phí, làm ẩu. Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông - Vận tải phải có trách nhiệm với việc này.

Phó Thủ tướng yêu cầu các tổ công tác rà soát kỹ lưỡng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư bảo đảm tiết kiệm, hợp lý, hiệu quả, khả thi. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất tỷ lệ vốn hợp lý, khả thi, hiệu quả giữa trung ương, địa phương và các cơ chế, chính sách cần thiết, khả thi để triển khai dự án nhanh nhất có thể. 

Về tiến độ, Phó Thủ tướng đề nghị các tỉnh chậm nhất ngày 5/2 tới phải có báo cáo thẩm định trình Bộ kế hoạch và Đầu tư xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời phải xây dựng được kế hoạch chi tiết bảo đảm tiến độ trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 năm nay.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc ban Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Giao thông TP.HCM kiến nghị, các địa phương sẽ tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng các dự án thành phần trên địa bàn của từng địa phương và giao cho các địa phương làm chủ đầu tư thực hiện các dự án thành phần như các dự án độc lập...

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao TP.HCM và các bộ, ngành Trung ương đã nhanh chóng vào cuộc sau cuộc họp của Thủ tướng ngày 15/1 vừa qua. TP.HCM đã thành lập tổ công tác nghiên cứu, chuẩn bị phương án đầu tư, qua đó giảm 2.500 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng.

Nguồn: VOV- Clip: Invest TV- TH: THPL

Cùng chuyên mục