Phó Thủ tướng thăm sứ quán và tọa đàm tại Liên đoàn Sản xuất Singapore

Audio THPL
25-09-2019 12:06 2,219

(THPL) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Tọa đàm bàn tròn tại Liên đoàn Sản xuất Singapore

Sau khi nghe Đại sứ Tào Thị Thanh Hương báo cáo về hoạt động của Đại sứ quán cũng như tâm tư và nguyện vọng của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã thông báo về những thành tựu to lớn về kinh tế, chính trị của đất nước.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động khó lường, nền kinh tế nước ta từ đầu năm 2019 đến nay vẫn đạt được nhiều thành tựu to lớn về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, xuất nhập khẩu, thu hút khách du lịch, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới…

Đây là một trong những tiền đề quan trọng để chúng ta bước vào năm 2020 với nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là việc thực hiện “3 đột phá chiến lược” về thể chế, nhân lực và kết cấu hạ tầng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết trong thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước VN- Singapore tiếp tục phát triển. Quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là hoạt động đầu tư, kinh doanh thương mại. Singapore là một trong những quốc gia đầu tư lớn vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Đại sứ quán tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động, nhất là ngoại giao kinh tế. Đại sứ quán phải quan tâm hơn nữa đến công tác cộng đồng với hơn 12.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Singapore, để mỗi người Việt Nam tại Singapore luôn nhận được sự quan tâm của Sứ quán.

Phó Thủ tướng chúc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng thành công, đoàn kết, Đại sứ quán hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực và lãnh đạo các bộ, ngành đã có cuộc trao đổi với ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore và đại diện của các tập đoàn lớn về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như môi trường đầu tư kinh doanh và chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam.


 

Nguồn: Chính phủ

Cùng chuyên mục