Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tổ chức kiểm điểm

Audio THPL
30-12-2020 11:06

(THPL)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác tham mưu, đề xuất bổ nhiệm hai phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị khi còn thiếu điều kiện, tiêu chuẩn.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về giải quyết nội dung tố cáo của ông Lương Xuân Bình (nguyên Phó trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội - MRB) liên quan việc tiếp nhận, bổ nhiệm phó trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đối với ông Lê Trung Hiếu và ông Đỗ Việt Hải.

Theo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng: “Việc UBND TP Hà Nội bổ nhiệm Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đối với ông Lê Trung Hiếu và ông Đỗ Việt Hải khi còn thiếu điều kiện, tiêu chuẩn là chưa đúng quy định. UBND TP Hà Nội nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác tham mưu, đề xuất bổ nhiệm đối với cán bộ chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn”. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý dứt điểm việc này theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Tại văn bản nêu trên, Thanh tra Chính phủ khẳng định nhiều nội dung tố cáo của ông Lương Xuân Bình là có cơ sở. Sau khi Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra, ông Lương Xuân Bình bị điều động công việc, làm giảm thu nhập và bị kỷ luật dù nội dung quyết định kỷ luật này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo MRB tạm đình chỉ thi hành các quyết định, văn bản “trù dập” ông Bình và phục hồi đúng vị trí việc làm của ông; xem xét chi trả đầy đủ các khoản lương, thưởng, đảm bảo thu nhập cho ông và gia đình.

Kết: Ngoài đề nghị đánh giá lại việc không bổ nhiệm ông Bình làm Phó ban MRB chỉ vì chưa đủ phiếu tín nhiệm, Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu MRB chấm dứt, không được phép có bất cứ hành vi trù dập, kỳ thị, phân biệt, đối xử bất công đối với ông Lương Xuân Bình đồng thời tổ chức xin lỗi công khai với ông.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: Lao động - TH: THPL

Cùng chuyên mục