Đang tải

Phòng khám lên tiếng về vụ test Covid-19 có thu phí ở sân Mỹ Đình

Audio THPL
13-11-2021 14:17

(THPL) - Liên quan đến vụ việc nhóm 10 người dựng lều test Covid-19 trái phép tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội trước trận Việt Nam - Nhật Bản, mới đây, đại diện Phòng khám đa khoa công nghệ 4.0 đã có trao đổi về những vấn đề liên quan.

Liên hệ ông Nguyễn Đình Thành, người đại diện pháp luật của phòng khám xác nhận đơn vị có nhân viên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại sân Mỹ Đình. Theo ông Thành, trong nhóm hơn 10 người bị công an phát hiện và mời về trụ sở làm việc có 5 người là nhân viên của công ty, còn lại những người khác là nhân viên trà trộn và khẳng định họ làm sai thì họ chịu.

Trả lời về việc vì sao các cơ chức năng sở tại không nắm được việc phòng khám tổ chức test nhanh tại sân vận động Mỹ Đình, ông Thành cho biết việc này do bên thuê dịch vụ, phòng khám chỉ thực hiện theo dịch vụ. Khi hỏi bên thuê dịch vụ là ai ông Thành nói thông tin này phải tự khai thác, vì bên thuê dịch vụ đang có đối tượng không tốt.

Về một số giấy xét nghiệm đóng dấu, kí tên sẵn bị công an thu giữ, ông Thành khẳng định đơn vị tuyệt đối không làm giả giấy xét nghiệm. Còn các đơn vị khác có hay không là việc chứng minh của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đại diện Phòng khám đa khoa công nghệ 4.0 thừa nhận, việc cử nhân viên đi lấy mẫu tại sân Mỹ Đình còn chưa chặt chẽ trong khâu quản lý. Ngoài ra, việc cử nhân viên đi chỉ là "thỏa thuận miệng" giữa hai bên.

Trước đó, một nhóm hơn 10 người đã đến khu vực gần cổng sân vận động Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội dựng lều bạt, mặc trang phục phòng dịch và mang theo nhiều dụng cụ y tế, tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân đồng thời tiến hành thu phí mà không hề được chính quyền địa phương cho phép.

 Khi làm việc với cơ quan chức năng nhóm này cũng xuất trình giấy đề nghị triển khai điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên giấy này lại kính gửi UBND phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, nhưng trên địa bàn quận chỉ có phường Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2.


Nguồn: Vietnmanet – Clip: Thanh Niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục