Phong tỏa Khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô vì 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Audio THPL
12-05-2021 22:03

(THPL)- Phương án phong tỏa được đưa ra sau khi cơ sở y tế này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tới khám.

Chiều ngày 12/5,  Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã phomg tỏa Khoa cấp cứu do phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, cơ sở y tế này đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly gồm 2 F1 và 3 F2. Đồng thời, hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Đông Anh, Hà Nội vào chiều cùng ngày.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, 2 trường hợp nghi nhiễm, gồm vợ, 42 tuổi và người chồng, 44 tuổi, sống tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Họ từng đi du lịch tại Đà Nẵng dịp 30/4-2/5.

Các trường hợp F1 và F2 là những người tham gia khám, lấy mẫu bệnh phẩm, đã được phòng hộ đầy đủ. Tuy nhiên, những người này vẫn sẽ được cách ly tại bệnh viện trong thời gian tới.

Bác sĩ Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng Khoa Cấp cứu cho biết, tinh thần cảnh giác cao cùng với việc áp dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh sàng lọc bệnh nhân đã giúp phát hiện sớm, ngăn chặn từ đầu hai ca nghi nhiễm.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật