Phụ huynh tố cáo trường cho trẻ ăn rau thối, tôm ươn

05-12-2018 14:15

(THPL) - Sau khi tiếp nhận tố cáo của phụ huynh về việc trẻ bị cho ăn rau thối, tôm ươn, chính quyền xã Đồn Xá đã yêu cầu trường Mầm non Đồn Xá - Hà Nam đổi nhà cung cấp thực phẩm và rút kinh nghiệm.

Phụ huynh tố cáo trường cho trẻ ăn rau thối, tôm ươn

Hai chiếc bắp cải, tôm ươn được cha mẹ mang thẳng lên phòng hiệu trưởng để đối chất.     

Theo đó, khi chị Nguyễn Thị Nga đưa con 3 tuổi đến điểm trường Tiên Lý, trường Mầm non xã Đồn Xá, Bình Lục, Hà Nam. Đi ngang qua bếp của trường, thấy có mùi lạ, chị vào xem thì thấy hai chiếc bắp cải vừa sâu, vừa thối, rổ tôm đã ươn và chiếc chân giò lợn còn đầy lông, dính phân ở móng.

Là hội trưởng phụ huynh, chị Nga thông báo cho những cha mẹ có mặt và tất cả yêu cầu hiệu trưởng giải trình. Do hiệu trưởng đổ lỗi cho nhà cung cấp thực phẩm và bộ phận tiếp nhận, nhóm hơn 20 phụ huynh kéo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục để trình bày.

Ông Đỗ Việt Dũng, Chủ tịch UBND xã Đồn Xá, cho biết ngay khi nhận được tố cáo, lãnh đạo huyện, xã và Phòng Giáo dục và đào tạo đã lắng nghe phản ánh của phụ huynh và nhận được bản báo cáo từ Ban giám hiệu nhà trường. 

Ông Dũng nói: "Do huyện không có nơi nào làm kiểm định chất lượng thực phẩm nên chúng tôi không gửi mẫu đi kiểm tra được. Xã đã yêu cầu nhà trường dừng hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm hiện tại để chuyển sang một đơn vị khác". Ông Dũng cho biết thêm xã cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp.

Trường Mầm non xã Đồn Xá có ba điểm trường. Điểm Tiên Lý, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

TH - Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục