Phụ huynh “tố” trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc xanh với toàn đầu cá

Phụ huynh “tố” trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc xanh với toàn đầu cá

(THPL) - Ngày 10/10, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp giữa giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ và đại diện các phụ huynh có con theo học tại trường về việc nhà trường cho trẻ ăn cơm bị mốc với món ăn chính chỉ toàn đầu cá.Chia sẻNguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 10/10, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp giữa giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ và đại diện các phụ huynh có con theo học tại trường về việc nhà trường cho trẻ ăn cơm bị mốc với món ăn chính chỉ toàn đầu cá. 

Tại cuộc họp, các phụ huynh cho biết, sau khi nghe con em mình về nhà kể lại cơm ở trường khó ăn và thịt có mùi nên phụ huynh đã vào trường để kiểm tra và phát hiện ra cơm có lấm chấm xanh, món mặn chỉ có đầu và đuôi cá.

Phụ huynh “tố” trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc xanh với toàn đầu cá

Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.     

Đúng vào thời điểm các phụ huynh vào kiểm tra bữa ăn tại trường Đoàn Kiểm tra của Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ làm việc với Ban lãnh đạo Trường Mầm non Phú Mỹ liên quan đến đơn tố cáo tập thể của 11 giáo viên của trường tố cáo bà Nguyễn Thị Thanh Liêm - Hiệu trưởng nhà trường thu tiền ăn của mỗi học sinh 30.000 đồng/ngày, trong đó có 1.000 đồng tiền rau.

Trước phản ánh của các phụ huynh, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành quan sát thực tế và chứng kiến rõ cơm tại một số lớp học có chấm màu xanh, thức ăn chỉ có đầu và đuôi cá. Đoàn kiểm tra đã mời Phòng Y tế đến lấy mẫu cơm để mang đi kiểm tra, đồng thời báo cáo vụ việc lên lãnh đạo thị xã.

Tại cuộc họp, một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Còn việc gạo bị mốc, giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước nhưng không hiểu lý do vì sao vẫn không được thay thế và tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Giải trình tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do vào cuối tuần nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được. Ngày 9/10, bên cung cấp gạo có việc bận không qua nên trường tiếp tục lấy gạo đó nấu cho trẻ ăn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ đã giao các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên phản ánh. Đồng thời, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan, đại diện phụ huynh giám sát an toàn thực phẩm tại Trường mầm non Phú Mỹ ngay từ ngày 11/10.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật