Phụ nữ ngành Tư pháp sôi nổi hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2021

Audio THPL
06-03-2021 19:34

(THPL)- Dù công việc hàng ngày, quanh năm, suốt tháng chỉ toàn gắn với xây dựng, hoàn thiện các dự án luật, pháp lệnh, nghị định nhưng chị em ngành Tư pháp năm nào cũng hưởng ứng chương trình hết sức nhiệt tình.

Nhằm bảo vệ, phát huy, tôn vinh cũng như nâng cao nhận thức về giá trị của áo dài, từ năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động Tuần lễ Áo dài và năm nay, chương trình đầy ý nghĩa này tiếp tục được duy trì. Theo đó, Tuần lễ Áo dài 2021 được diễn ra từ ngày 1 đến 8/3 trên toàn quốc.

 Năm nay, ngay khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Tư pháp lập tức có Công văn kêu gọi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động nữ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, mặc trang phục áo dài đến công sở trong tuần lễ từ 1 - 8/3/2021.

Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Tư pháp khuyến khích các công đoàn cơ sở tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị có thể tổ chức cho đoàn viên công chức, viên chức, người lao động nữ của đơn vị tổ chức thi ảnh đẹp áo dài, trình diễn áo dài vào thời điểm thích hợp, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm khẳng định giá trị của áo dài truyền thống Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền chia sẻ: Đối với phụ nữ ngành Tư pháp, việc mặc áo dài không hề gây ảnh hưởng chung tới công việc, nếu như thường ngày mọi người thường chỉ mặc đồ công sở thì việc thay đổi mặc áo dài còn tạo không khí tươi vui, giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn là để giữ gìn truyền thống tốt đẹp này.

 Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Hy vọng, việc mặc áo dài đến công sở của chị em ngành Tư pháp nói riêng và chị em cả nước nói chung sẽ trở thành nền nếp, từ đó góp phần bảo vệ, gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống - quốc phục của Việt Nam. 

Nguồn: Pháp luật Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục