Phú Yên: Lập đoàn kiểm tra vụ DN cản trở thi công dự án kè sông Ba

Audio THPL
07-08-2019 17:29

(THPL) - Ngày 7/8, ông Ngô Đình Thiện - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Phú Yên, cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ việc doanh nghiệp dùng xe đào cản trở đơn vị thi công dự án kè chống sạt lở bờ tả sông Ba. Đây là dự án kè chống sạt lở kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị, đoạn từ cầu Đà Rằng cũ đến cầu Đà Rằng mới, do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 816 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 6/8, Ban quản lý đã có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo về một số khó khăn do chưa dừng được việc khai thác cát của các đơn vị được cấp phép khai thác trong phạm vi dự án.

Theo Ban quản lý, chiều ngày 5/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình An Phú Yên đã dùng xe đào chắn ngang đường công vụ dọc kè đang thi công, làm ách tắc phương tiện cơ giới thi công qua lại. Cho đến 6/8, công ty này tiếp tục di chuyển xe đào, chắn ngang không cho các đơn vị thi công vào phạm vi mỏ cát, không cho đơn vị thi công lu lèn đường công vụ.

Mặc dù chủ đầu tư đã phối hợp với UBND xã Hòa An, huyện Phú Hòa cùng Phòng Cảnh sát Môi trường, Phòng An ninh Kinh tế (thuộc Công an tỉnh Phú Yên) vận động phía công ty tạo điều kiện để tiếp tục thi công, nhưng công ty không đồng ý và tiếp tục cản trở.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định dừng hoạt động khai thác tại 3 mỏ cát, bao gồm mỏ cát đã cấp phép cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình An Phú Yên.

Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục